Trèo lên đỉnh núi Lang Biang nhìn ngắm khung cảnh đại ngàn Đà Lạt tuyệt đẹp

Trèo lên đỉnh núi Lang Biang nhìn ngắm khung cảnh đại ngàn Đà Lạt tuyệt đẹp

Đà Lạt là một vùng đất cao nguyên tuyệt đẹp và nếu như bạn muốn ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh nên thơ lãng mạn của xứ sở sương mù này, bạn có thể tìm đến đỉnh núi Lang Biang Đà Lạt. Được coi là nóc nhà của cao nguyên Lâm Viên, đây chính là một trong những địa điểm yêu thích và nhất định phải đến trong bất cứ hành trình du lịch Đà Lạt nào.

Là địa điểm tham quan thu hút nhất Đà Lạt, đỉnh núi Lang Biang là mang một vẻ đẹp thơ mộng mà bất cứ du khách nào cũng phải ngất ngây.

Giới thiệu về Lang Biang

Được ví như “nóc nhà” của thành phố Đà Lạt, đỉnh núi Lang Biang là nơi cao nhất của thành phố ngàn hoa. Lang Biang là sự kết hợp của 2 ngọn núi Ông, núi Bà và ngọn đồi Ra Đa, nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 12km về phía Bắc, thuộc địa phận huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Núi Lang Biang là địa điểm du lịch thu hút tại Đà Lạt
Núi Lang Biang là địa điểm du lịch thu hút tại Đà Lạt

Núi Lang Biang có độ cao 2167m so với mực nước biển, ngọn núi này không chỉ đơn thuần là một điểm du lịch hấp dẫn mà ẩn sau trong đó là một câu chuyện truyền thuyết về tình yêu đẫm lệ. Điều này cũng khiến không ít người tò mò tìm đến để lắng nghe và khám phá vẻ đẹp núi Lang Biang này.

Huyền thoại núi Lang Biang

Đỉnh núi Lang Biang là tên gọi được ghép từ câu chuyện của chàng K’lang và nàng H’biang theo truyền thuyết dân tộc K’ho. Theo như tương truyền, chàng trai và cô gái này là người sống bên dưới chân núi, họ đã tình cờ gặp nhau trong một lần đi lên rừng hái quả. Chàng K’lang đã cứu nguy cho H’biang khỏi bầy sói. Từ đó họ đem lòng yêu thương nhau, nhưng lại không đến được với nhau vì khác bộ tộc, bất chấp tất cả họ vẫn cùng nhau lên đỉnh núi sinh sống.

Tượng chàng H'lang và nàng H'Biang tại núi Lang Biang
Tượng chàng H’lang và nàng H’Biang tại núi Lang Biang

Một ngày khi H’biang bị bệnh, K’lang tìm đủ mọi cách cứu nàng như không có ích, chàng quyết định xuống làng xin thuốc. Dân làng bắn tên tẩm độc vào người chàng nhưng nàng H’biang đã đỡ thay và qua đời, chàng đau buồn và cũng đi theo sau đó. Chuyện tình của họ cảm động lòng người nên người dân địa phương đã ghép tên của họ đặt cho ngọn núi này là đỉnh núi Lang Biang.

Khám phá khu du lịch núi Lang Biang

Khu du lịch núi Lang Biang không chỉ là một ngọn núi bình thường để khách du lịch đến phượt chinh phục đỉnh núi và nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là địa điểm phục vụ nhiều loại hình dịch vụ và giải trí cho du khách.

Check in đỉnh núi Lang Biang tuyệt đẹp
Check in đỉnh núi Lang Biang tuyệt đẹp

Nếu muốn khám phá đỉnh núi Lang Biang du khách nên lựa chọn hình thức xe Jeep, chỉ cần mất khoảng 15-20 phút, du khách đã có thể lên đến đỉnh núi và nhìn ngắm toàn cảnh Đà Lạt đẹp mộng mơ từ trên cao. Hoặc nếu muốn trải nghiệm cảm giác treaking thì bạn có thể men theo đường mòn để băng qua những cánh rừng già khám phá thiên nhiên và leo lên đỉnh để tận hưởng cảm giác vượt qua bản thân.

Nếu có dịp đặt chân đến với thành phố ngàn hoa này du khách hãy dành thời gian đến tham quan núi Lang Biang Đà Lạt để có thể khám phá “nóc nhà” cao nguyên. Ngoài ra, khi đến đây du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng toàn Đà Lạt ở một góc nhìn vô cùng khác lạ, cả thành phố chìm dưới lớp sương mây mờ ảo tuyệt đẹp.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.